nha-dat-gia-that-banner

Bán Nhà Đất Rẻ

Cây trồng trong nhà Hoàng Tâm Diệp

Hoàng tâm diệp là một trong những loài cây cảnh đẹp, cây trồng trong nhà có nguồn gốc từ Châu Mỹ, các công ty cây cảnh đã du nhập loại cây này về nước ta bởi qua nghiên cứu cho thấy chúng hoàn toàn phù hợp với đièu kiện khí hậu trong nước, hơn thế chúng còn được dùng làm cây cảnh trồng trong nhà, cây cảnh văn phòng bới tính hữu ích của chúng với sức khỏe con người và cũng là một loại cây cảnh đẹp.

cay-canh-van-phong-hong-tam-diep

Bí mật sức khỏe cây hoàng tâm diệp:

Hoàng tâm diệp là loài cây cảnh văn phòng rất tốt để loại bỏ khí Aldehyde formic, amoniac có trong không khí, khi đặt gần máy tính nó còn có thể ngăn chặn các tia bức xạ. Tuy nhiên chất dịch trong cây hoàng tâm diệp có độc, cần tránh để trẻ em chạm vào.

Cách chăm sóc cây cảnh:

Ánh sáng: cây cảnh ưa nửa râm, không chịu được ánh sáng mạnh, nhưng nếu môi trường quá râm mát cũng cần tăng cường độ chiếu sáng cho cây.

Nhiệt độ:là loài cây cảnh văn phòng ưa ấm áp, nhiệt độ thích hợp để cây phát triển bình thường là khoảng 200C.

Nước: Ưa ẩm ướt, ở điều kiện nhiệt đô bình thường cần tăng cường độ ẩm, cần cố gắng duy trì để đất trong chậu luôn đủ độ ẩm, không được để đất quá khô hoặc ngập úng quá lâu để cây cảnh phát triển tốt.

Đất: đối với loại cây cảnh này tốt nhất nên chọn loại đất mùn hơi chua, màu mỡ, tơi xốp, thoát nước tốt.

Phân bón: Ưa bón, cần chú ý bón phân trong thời kỳ sinh trưởng, tuy nhiên cần bón ít và chia ra làm nhiều lần, không được bón một lượng quá nhiều trong một lần, nếu không sẽ phản tác dụng. Nếu cây ngừng phát triển hoặc sinh trưởng chậm thì phun loại phân kích thích vào mặt lá.

Phương pháp nhân giống:

Thường dùng phương pháp giâm cành: Cắt 3 – 5 cành dài khoảng 20cm, bứt hết lá ở hai bên, sau đó trồng vào chậu, tưới nước, đặt vào nơi râm mát, thoáng gió, duy trì độ ẩm cho đất là được. Cây hoàng tâm diệp còn có thể trồng ở trong nước, tuy nhiên thân của nó gơi nhỏ nên sẽ làm giảm vẻ đẹp của cây.

Không gian trưng bày thích hợp:

Cây hoàng tâm diệp là loài thực vật dây leo quanh năm xanh tốt, trên mặt lá xanh có những vệt vàng nổi rõ. Có thể đặt nó trong phòng đọc sách hoặc trên cửa sổ cao, để nó rủ xuống tự nhiên giống như một bức phù điêu màu xanh biếc. Như vậy vừa có thể tiết kiệm không gian vừa tăng đường nét sống động và làm sáng căn phòng. Ngoài ra, còn có thể trồng cây ở trong nước, khi đó cây hoàng tâm diệp có thể trở thành vật trang trí rất tinh tế. Có thể đặt cây cảnh trong văn phòng làm việc vì nó ngăn chặn tia bức xạ của máy tính, máy in, các thiết bị công sở.

Ý nghĩa loài cây:

Cùng hướng tới hạnh phúc.

Phòng chống bệnh thường gặp:

Bệnh thối rễ: Có thể dùng Carbofuran 3%.

Bệnh đốm lá: Bệnh đốm lá có thể dùng dung dịch Amobam 80% pha loãng với tỷ lệ 1 : 500, hoặc dung dịch Carbendazim 50% pha loãng vói tỷ lệ 1 : 1.000 để phun phòng và chữa bệnh.

Thông Tin Cơ Bản:

Tên gọi khác: cây hoàng kim cát, cây mây ma quái, thạch cam tử.

Họ thực vật: Malaceae.

Đặc trưng hing thái: Cây hoàng tâm diệp là loài thực vật dây leo rất đẹp. Dây leo của nó mảnh và mềm lá cũng rất thanh tú.

Phân bố: cây cảnh có nguồn gốc từ vùng rừng nhiệt đới ở Trung và Nam Mỹ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét