nha-dat-gia-that-banner

Bán Nhà Đất Rẻ

Chọn và bố trí cây trồng trong nhà

Cây trồng trong nhà ngày càng không thể thiếu được trong những ngôi nhà thiết kế hiện đại, những loại cây cảnh đẹp ngoài tác dụng trang trí, nếu được đặt đúng vị trí, chọn đúng loại cây thì sẽ mang lại sức khỏe và sự thoải mái cho mọi người trong căn nhà.

Cách bố trí cây cảnh trong phòng khách

Phòng khách là bộ mặt của gia đình bạn, là nơi để tiếp đón bạn bè và đồng nghiệp tới thăm nhà… Vì thế bạn nên chọn cây cảnh sao cho có tính nghiêm túc, lịch sư, chẳng hạn như là cây Thường xuân, Chà là, hay Đa cảnh… Phòng khách thường ra vào nhiều nên chứa nhiều bụi bặm hay khói thuốc lá, nếu bạn muốn khác phục vấn đề này hãy chọn ngay cho mình cây Trầu bà hay Dương xỉ để có được một không gian trong lành cho phòng khách. Những cây hay rụng lá, cây có gai nhọn hay mềm rũ không nên bài trí vì tính thẫm mĩ không cao, dễ bẩn và làm cho không gian thiếu sự vui vẻ.

cay-canh-duong-xi-trong-nha

Cách đặt cây Dương xỉ làm cây cảnh trong nhà, trong phòng khách

Cách bố trí cây cảnh trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi mà bạn nghỉ ngơi sau một ngày mệt nhọc thế nên bạn chọn những cây cảnh có dáng trang nhã mà nhẹ nhàng là tốt nhất. Một cây hoa nhỏ hay một cây xương rồng nhỏ trên bàn trang điểm hay bàn làm việc là lựa chọn tuyệt vời.

Bởi không gian phòng ngủ thường tối hơn, để tạo được vẻ yên tĩnh, nên bạn không nên chọn ác loại cây cảnh có màu tối bố trí trong phòng. Chú ý không đặt quá nhiều cây trong phòng vào ban đêm đề phòng trường hợp thiếu oxi cho việc hô hấp về đêm.

Môt lựa chọn tuyệt với cho cách bố trí cây cảnh trong nhà, trong phòng ngủ là cây Lưỡi hổ. Không những bạn không còn phải lo lắng về việc thiếu oxi ban đêm, ngược lại, cây cảnh này có đặc tính thần kì là cho oxy và ban đêm. Không còn loại cây nào phù hợp hơn cây lưỡi mèo để bố trí phòng ngủ của bạn.

cay-canh-trong-nha-luoi-meo

Cây cảnh trong nhà Luõi hổ là lựa chọn tuyêt vời cho phòng ngủ

Cách bố trí cây cảnh trong phòng ăn và bếp

Phòng bếp là nơi cần sạch sẽ nhất, và cũng là nơi có nhiều loại mùi từ thức ăn nhất. Nên cây cảnh trong nhà thường bố trí trong phòng bếp cần không có mùi gì và không được rụng lá thường xuyên

Không nên bố trí hoa cây cảnh quá to khiến vướng víu mà ảnh hưởng tới thức ăn.

Dương xỉ, Đỗ quyên hay Tía tô đều là những loại cây cảnh phong thủy trong nhà lựa chọn tốt cho việc khử mùi. Các cây cảnh trong phòng ăn có thể kích thích bạn ăn ngon miệng hơn đấy.

bep-va-cay-canh

Bếp của bạn trở nên sáng hơn với cây cảnh

Cách bố trí cây cảnh trong không gian chuyển tiếp

Các không gian như của sổ, hiên nhà rất thoáng đãng, gần gũi thiên nhiên nên việc lựa chọn bố trí cây cảnh trong nhà ở không gian này không hề khó. Những loại cây cảnh đẹp như dây leo nhẹ nhàng sẽ làm cho song sắt cửa sổ thêm mềm mại, những giỏ lan làm cho ban công nhà bạn tươi mát hơn,…

cay-canh-trong-nha-luu-y

Ở tất cả các phòng đều có lưu ý chung về cách bố trí cây cảnh trong nhà

– Đặt cây ở đâu: Tránh xa máy lạnh, quạt, lò sưởi.

– Chọn loại cây cảnh thích hợp.

– Không được để cây héo úa trong nhà bạn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét