nha-dat-gia-that-banner

Bán Nhà Đất Rẻ

Mượn giấy tờ nhà đất để làm giấy tờ giả

Đây là một thủ đoạn lừa đảo nhà đất thường xuyên được những kẻ lừa đảo trong vai người cần mua nhà và muốn mượn những giấy tờ nhà đất của người bán để làm giấy tờ giả nhằm lừa đảo bán lại cho người khác.

Một tháng trước, bà Hoàng Thu Trang (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đăng báo cần bán ngôi nhà 3 tầng đang ở. Nhiều người đã tìm đến, đa phần hỏi bà nhà có sổ đỏ hay chưa, bà có phải chính chủ. Tuy nhiên, có một đôi nam nữ sau khi xem nhà tỏ vẻ thích thú, đề nghị cho xem các loại giấy tờ liên quan, nói mượn để đến văn phòng công chứng kiểm tra có phải thật hay không song bà Trang không đồng ý. “Tôi biết một số kẻ giả làm người mua nhà, lấy lý do mượn giấy tờ của chủ nhà để làm thủ tục sang tên, chứng thực,…rồi đem giấy tờ gốc làm giả nhằm thực hiện hành vi bất chính”, bà Trang nêu lý do từ chối.

Cách tránh bị lừa: không cho bất cứ ai mượn giấy tờ nhà đất vì bất kỳ lý do gì, nếu họ muốn mượn giấy tờ để xác nhận nhà đất là chính chủ của người bán (đây là nhu cầu chính đáng và tất yếu của bên mua) thì người bán nhà cần phải theo sát mọi giấy tờ của mình để đảm bảo chúng không bị tráo đổi và làm giả.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét