nha-dat-gia-that-banner

Bán Nhà Đất Rẻ

Cây trúc nhật, cây cảnh đẹp trồng trong nhà

Cây trúc nhật là một loại cây cảnh đẹp trồng trong sân vườn vừa có thể đảm nhiệm vai trò cây trồng trong nhà có tác dụng trang trí nhà đẹp vừa có tác dụng lọc khí bẩn giúp làm sạch bầu không khí.

cay-truc-nhat-trong-trong-vuon

Cây trúc nhật trồng trong sân vườn

Tên khoa học: Dracaena excelsa

Là loại cây sống được trong bóng râm trong thời gian dài, lá bóng màu xanh sáng, có đốm sáng, thân có đốt đều đặn.

Cây có vẻ đẹp thanh thoát, mảnh dẻ, thường được dùng để bày trong những phòng làm việc trang trí đơn giản và nhẹ nhàng. Cây có nhiều tác dụng tốt nhưng tốt nhất là trong việc hấp thụ CO2 và làm sạch không khí trong phòng. Có thể trồng cây trong các chậu sứ tráng men màu trắng, đen hoặc xanh nhạt, bày ở các vị trí đặc biệt hay bị khuất góc.

cay-truc-nhat-cay-trong-trong-nha

Cây trúc nhật trồng trong nhà

Cây Trúc Nhật thường sử dụng nhiều để trang trí nội thất, nên đặt cây nơi có bóng râm hoặc để trong phòng làm việc có nhiều ánh sáng, trong phòng cạnh cửa sổ.

Nguồn gốc: Cây có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới châu Phi và được gây trồng làm cảnh ở nước ta từ khá lâu.

Đặc điểm: Cây mọc thành bụi như trúc sậy, cao khoảng 55– 110cm, phân chia thành nhiều nhánh nhỏ. Lá mọc đối hoặc vòng, thuôn tròn dài, trông gần giống như lá tre, nhưng mềm và bóng hơn nhiều so với tre. Đầu lá thuôn và có mũi, gốc có cuống ngắn gần như chỉ có bẹ nhỏ là lộ rõ. Phiến màu xanh nhạt có nhiều đốm loang hình tròn màu trắng hay vàng nhẹ (lá càng non càng loang tròn nhiều). Cụm hoa chùm thì dài, cuống hoa chung thì vươn ra cứng, mang hoa ở đỉnh. Hoa nhỏ, quả mọng nước tròn màu đỏ thẫm hay vàng be. Cây trồng ở chậu làm cảnh, trông gần như một bụi cúc, mảnh mai có lá đặc sắc xanh suốt năm. Cây chịu được bóng nên có thể làm cây trang trí được. Cây đã được gây trồng rất nhiều bằng cách tách các bụi, hay dâm, các bụi nhỏ chóng mọc nhánh cho chồi non dài xanh bóng.

caycanhnoithat.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét