nha-dat-gia-that-banner

Bán Nhà Đất Rẻ

Nâng cấp quốc lộ 1 qua Long An (thành phố Tân An) hoàn thành

Việc hoàn thành nâng cấp quốc lộ 1 qua thành phố Tân An (Long An) đã mở toang cánh cửa lớn, thúc đẩy giao thương...

nha-dat-long-an-quoc-lo-1-001[6]

Thứ trưởng Bộ Giao Thông Vận Tải Lê Đình Thọ (thứ hai từ trái) cùng lãnh đạo địa phương thực hiện nghi thức gắn biển hoàn thành công trình

Việc hoàn thành nâng cấp quốc lộ 1 qua thành phố Tân An (Long An) đã mở toang cánh cửa lớn, thúc đẩy giao thương, phát triển KT-XH giữa TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (đồng bằng sông Cửu Long). Đây cũng là công trình ý nghĩa chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XII.

Người dân vui mừng

Trung tuần tháng 1/2016, Dự án nâng cấp mở rộng quốc lộ 1 qua thành phố Tân An chính thức được gắn biển hoàn thành, đưa vào khai thác cũng là thời điểm mà nhiều người dân ở 2 bên đường mở tiệc ăn mừng. Ông Nguyễn Văn Ba (ngụ khu phố Thanh Xuân, phường 5, thành phố Tân An) hồ hởi: “Mấy mươi năm sống ở đây, chưa bao giờ tôi thấy con lộ sạch đẹp và hoành tráng như bây giờ. Mặt đường láng bóng. Bà con không còn cảnh lội nước bì bõm như trước kia nữa. Không riêng gì tôi mà bà con hai bên đường ai cũng vui, chắc năm nay ăn Tết lớn”.

Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1 đoạn qua thành phố Tân An được khởi công tháng 9/2013, có tổng chiều dài trên 5 km. Tổng mức đầu tư trên 798 tỷ đồng, trong đó Trung ương hỗ trợ hơn 321 tỷ đồng, còn lại là kinh phí địa phương và nhân dân đóng góp.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, quốc lộ 1 qua địa bàn thành phố Tân An sau khi nâng cấp đã có dải phân cách và được trồng hoa kiểng tạo thành không gian xanh. Bên cạnh đó, nhiều công trình tiền tỷ của các tổ chức, cá nhân như: Trung tâm Viễn thông Quân đội (Viettel), nhà thờ, trung tâm điện máy, trung tâm đá hoa cương… cũng đua nhau mọc lên góp phần làm đẹp thêm cho thành phố trẻ này. Những ngôi nhà, cửa hàng hai bên mặt tiền quốc lộ 1, từ phường 4 đến phường 5 đều được sửa chữa, chỉnh trang phù hợp với phát triển đô thị, khiến diện mạo con phố thay đổi từng ngày.

Anh Nguyễn Văn Tấn, nhà phường 2 (thành phố Tân An) vui mừng chia sẻ: “Hai bên lộ bây giờ thông thoáng, nhiều cây xanh có giá trị cao được trồng, tạo thành không gian thoáng mát. Ngày 2 buổi sáng sớm và chiều tối người dân ra tập thể dục, ngắm nhìn từng đoàn xe ngược xuôi từ miền Tây về TP.Hồ Chí Minh”.

Còn anh Trần Văn Hùng, chủ tiệm phở ở phường 4 cho biết: “Từ ngày con lộ khánh thành đến giờ, quán tôi bán tăng gấp mấy lần. Nhờ đường thông hè thoáng nên khách ra vào tấp nập. Bà con chúng tôi ở đây đều có chung nhận định, Chính phủ và chính quyền địa phương triển khai đầu tư nâng cấp quốc lộ 1 là hợp lý. Đây không chỉ là công trình “ích nước” mà còn “lợi nhà”, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội cho các địa phương”.

nha-dat-long-an-quoc-lo-1-002[6]

Một đoạn đường Quốc Lộ 1 qua thành phố Tân An

Ý Đảng hợp lòng dân

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Lê Văn Hùng, Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Tân An, cho biết, công trình không những đạt chất lượng kỹ thuật mà còn mang lại hiệu quả kinh tế rất lớn. Con đường không chỉ đặc biệt quan trọng đối với thành phố Tân An, mà còn có ý nghĩa với cả vùng đồng bằng sông Cửu Long. Bởi thành phố Tân An là cửa ngõ giao thông quan trọng, tạo sựkết nối thông thương giữa các tỉnh, thành trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long với TP.Hồ Chí Minh. Việc hoàn thành và đưa vào sử dụng tuyến quốc lộ 1 đã mở ra một hướng mới, giảm thiểu ùn tắc và tắt nghẽn giao thông. “Với đà này, chúng tôi sẽ khẩn trương xây dựng, nâng cấp đô thị, phấn đấu đưa thành phố Tân An trở thành đô thị loại II trước năm 2020”, ông Hùng nói.

Ông Phùng Văn On, Phó Ban An Toàn Giao Thông tỉnh cho biết, Ban An Toàn Giao Thông phối hợp với các cơ quan liên quan sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm, lấn, chiếm lòng đường, vỉa hè để đảm bảo An Toàn Giao Thông và mỹ quan công trình quốc lộ 1 đoạn qua thành phố Tân An vừa nâng cấp. Ông On cũng nhận định, Nhà nước đầu tư nâng cấp tuyến đường này là hợp với lòng dân. Chắc chắn con đường sẽ phát huy hiệu quả về kinh tế và góp phần kéo giảm tắt nghẽn giao thông.

Ông Đỗ Hữu Lâm, Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Long An cho biết, quốc lộ 1 qua thành phố Tân An trước đây chỉ có bốn làn xe, chưa có hệ thống thoát nước nên vào mùa mưa, mặt đường thường bị ngập sâu dẫn đến nhiều đoạn hư hỏng nặng và là điểm đen về tắt nghẽn giao thông. Bên cạnh đó, lượng xe qua lại trên tuyến ngày càng tăng lên, dẫn đến hiện tượng ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt và sản xuất của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn.

“Từ khi dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1 đoạn qua thành phố Tân An hoàn thành đã cơ bản giải quyết được các tồn tại nêu trên. Đây là mong mỏi suốt một thời gian dài, qua nhiều thời kỳ của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và doanh nghiệp trong tỉnh Long An cũng như các tỉnh lân cận”, ông Lâm nói.

Cũng theo ông Lâm, thành phố Tân An đã hình thành nhiều khu đô thị và khu công nghiệp, lượng hàng hóa vận tải từ đường thủy cũng tập trung rất lớn. Bởi ở khu vực này có nhiều bến, cảng thủy nội địa trên sông Vàm Cỏ Tây và Vàm Cỏ Đông. 

Hải Đường

Báo Giao Thông

0 nhận xét:

Đăng nhận xét