nha-dat-gia-that-banner

Bán Nhà Đất Rẻ

Hoa lài mang hương thơm và vẻ đẹp cho ngôi nhà

Hoa lài (hoa nhài) là một loại cây cảnh đẹp hoa màu trắng, có hương thơm, đặc biệt hoa lài còn là một loại cây trồng trong nhà được ưa thích bởi vẻ đẹp và hương thơm của nó mang lại cho không gian nội thất văn phòng.

Chọn hoa Lài làm cây cảnh văn phòng sẽ là sự lựa chọn đúng đắn,bởi mùi hương của hoa Lài giúp ổn định tâm trạng, có tác dụng nổi bật là diệt trừ vi khuẩn, trừ hôi miệng, điều hòa nội tiết, làm mịn da, tăng khả năng miễn dịch, xua tan căng thẳng, mệt mỏi. Hoa, lá và rễ của hoa lài còn có thể dùng làm thuốc.

Ngày nay, hoa Lài được các công ty cây cảnh hay các dịch vụ cây cảnh sử dụng rất nhiều làm cây cảnh trồng trong nhà, bởi đặc tính hữu ích của nó đối với con người, hơn nữa đây còn là một loại hoa cây cảnh đẹp và lạ mắt.

cay-canh-van-phong-hoa-lai

Thông tin cơ bản cây cảnh văn phòng – Hoa Lài :

Tên gọi khác : Hoa Nhài

Họ thực vật: Oleaceae

Đặc trưng hình thái: Lá xanh nõn, hoa màu trắng tinh khiết, hương thơm nồng, rất được yêu thích cho dân văn phòng, công sở, có thể chọn hoa lài làm cây cảnh văn phòng hoặc cây cảnh trang trí nội thất gia đình.

Phân bố: Có nguồn gốc xuất xứ từ khu vực giữa Ấn Độ và Ả rập.

Cách chăm sóc cây cảnh văn phòng hoa Lài :

Ánh sáng: Không ưa ánh sáng nắng, phát triển tốt nhất trong môi trường nửa râm.

Nhiệt độ: Ưa ấm, không chịu được giá lạnh. Nhiệt độ sinh trưởng lý tưởng nhất là 20-25 độ C.

Nước: Không ưa ẩm, khi tưới nên chú ý không để quá khô hoặc quá ẩm.

Đất: Thích hợp nhất với đất cát ít chua có nhiều chất mùn.

Phân bón: Ưa màu mỡ, tăng nồng độ phân bón tùy theo quá trình phát triển của cây. Vào mùa đông, sau khi đưa cây cảnh vào phòng và vào thời kỳ ra hoa nên dừng bón phân.

Phương pháp nhân giống:

Thường sử dụng phương pháp giâm cành. Nên chọn những cành khỏe, không có bệnh hại, ụ đất ươm phải tơi xốp, màu mỡ, thoát nước tốt, không có đá hay vụn gạch ngói.

Không gian trưng bày thích hợp:

Là loại cây cảnh văn phòng đẹp, cành dài, có dạng rễ cuộn, rất thích hợp đặt ở bậc thềm, không những đẹp mà hương thơm tỏa ra cũng đem lại cảm giác dễ chịu, sảng khoái, duy trì tâm trạng vui vẻ cho con người. Thích hợp đặt ở góc văn phòng, công sở hoặc dùng làm cây cảnh phong thủy trang trí trong phòng.

Ý nghĩa phong thủy của hoa nhài

1. Bạn là của tôi, tình yêu chung thủy.

2. Tình bạn và sự kính trọng.

3. Tặng bạn hoa lài, mong tình bạn bền lâu

Bệnh thường gặp trên cây hoa lài và cách phòng tránh

Bệnh thối rễ: Khi trồng cây vào chậu, có thể phun dung dịch vôi lưu huỳnh 0,2-0,4 độ C hoặc có thể dùng dung dịch Thiophanate 70% pha loãng với tỷ lệ 1 : 600 – 1000 lên chỗ thân và cành bị bệnh.

Bệnh sâu đục lá: Nhặt bỏ những chiếc lá rụng trên cành khô và trên mặt đất, bắt và diệt các loại ấu trùng, trứng, nhộng trên lá. Có thể phun dung dịch 50% WP pha loãng với tỷ lệ 1 : 6000.

Bệnh nhện đỏ: Có thể phun dung dịch 40% EC pha loãng với tỷ lệ 1:1500 – 2000.

Với nhiều ưu điểm nêu trên, nhiều công ty đã dùng hoa Lài trang trí văn phòng. Để biết thêm thông tin về các loại cây cảnh văn phòng, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét